Ship C.O.D miễn phí

DỊCH VỤ SHIP HÀNG COD LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ SHIP HÀNG COD LÀ GÌ?

COD tại Việt Nam Ở Việt Nam, do thói quen cũng như tâm lý của người mua hàng. Đa số đều thích hình thức giao hàng tận nơi rồi mới trả tiền. Do đó có vô số công ty phát triển dịch vụ này.

COD là gì?
 

"COD" là từ viết tắt của từ "cash on delivery" trong tiếng Anh. Cash on delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ. Tức là bạn sẽ trả tiền khi nhận hàng.
 

Hình 1: COD là gì?

COD tại Việt Nam


Ở Việt Nam, do thói quen cũng như tâm lý của người mua hàng. Đa số đều thích hình thức giao hàng tận nơi rồi mới trả tiền. Do đó có vô số công ty phát triển dịch vụ này.

COD ở Việt Nam được phát triển và gắn liền với nhiều tên gọi như: Dịch vụ ship hàng COD, dịch vụ gửi hàng COD, dịch vụ giao hàng COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD.
 

COD là gì?

Hinh 2: COD tại Việt Nam

Các công ty giao hàng tại Việt Nam


Hầu như các công ty hoạt động về vận chuyển giao hàng ở Việt Nam đều có dịch vụ COD. Một số nơi không gọi là COD mà gọi bằng từ thuần việt như là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ.

Tùy công ty mà sẽ những chính sách hình thức thanh toán tiền COD khác nhau như. Có công ty sẽ miễn phí tiền COD. Tiền COD tức là tiền công thu hộ tiền. Có công ty sẽ tính tiền thu hộ này. Và mỗi công ty sẽ có nhiều hình thức thanh toán COD như chuyển khoản qua ngân hàng, hay nhận tiền mặt trực tiếp tại công ty vận chuyển.

Nói chung tại Việt Nam, kể cả bản thân tác giả vẫn thích hình thức này nhất. Thấy tận mắt, sờ tận tay sản phẩm mình mua rồi trả tiền vẫn chắc ăn hơn là thanh toán trước.

Hình 3: Các công ty giao hàng tại Việt Nam
 

Kết Luận: "COD" là từ viết tắt của từ "cash on delivery" trong tiếng Anh. Cash on delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ. Tức là bạn sẽ trả tiền khi nhận hàng.

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Default Boxed Large Boxed Medium